Thursday 26 May 2011

Chả gà chiên - Chicken cakes with sweet chilli sauce


Tuần này cả nhà ăn đủ món từ tôm đến bò đến heo, hết heo đến gà. Chả là bee đi chợ với dì molly nên có nhiều thời gian để chọn mua thứ này thứ kia. Chứ đi chợ với Anh chưa được 15 phút chàng ta đã hối về.

Món chả gà chiên này bee đã thử nghiệm và biến tấu một chút so với công thức gốc từ bbcgoodfood. Ăn chơi cũng vui kiểu starter trong bữa ăn của các bác bên này, dùng với cơm trắng kiểu việt nam cũng ngon hết xẩy giò cháo quẩy nhe.

chả gà chiên:
. 2 ức gà to không da không xương, cắt nhỏ (có thể dùng thịt đùi gà để chả mềm hơn)
. 1 tép tỏi băm nhỏ
. 1 chân gừng to chừng 2 lóng tay, gọt vỏ băm nhuyễn
. 2 muỗng xúp hành lá, thái nhỏ
. 4 muỗng xúp ngò
. 2 muỗng trà bột cà ri xanh
. 1 trái ớt xanh, bỏ hạt thái nhỏ
. 2 muỗng trà nước cốt chanh
. 1 muỗng xúp nước mắm, muối, tiêu, đường nêm nếm
. 2 muỗng xúp dầu cooking olive / dầu cải thông thường
. 1 góc tư chanh dùng kèm
. Nước sốt chua ngọt

Cho thịt gà và tất cả các nguyên liệu đi kèm vào máy xay + gia vị xay chừng 1 - 2 phút, không để hỗn hợp quá nát nhừ. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, cho ra tô to, dùng tay đánh thành từng bánh nhỏ hoặc vừa tùy theo sở thích từng người.

Làm nóng chảo chiên, lửa riêu riêu, dầu nóng cho từng chiếc chả vào, trở mặt cho hai mặt vàng đều. Dùng khăn ăn thấm bớt dầu trước khi dọn ra với một góc tư chanh và nước sốt chua ngọt.

happy cooking!

You might want to try this easy but tasty recipe for a family and friends party as a starter. Chicken thigh is recommended to use instead of chicken breast for its moisture. I've tried this recipe twice and my chimney loves it. Feel free to give it a shot as it is so easy to archive. 

Chicken cakes with sweet chilli sauce recipe in english here

2 comments:

  1. Uầy, trùng hợp v chị Bee, e làm fish cake, sang đây c là chicken ball ha ha

    ReplyDelete
  2. đâu để chạy qua nhà em ăn ké fish cái nghen

    ReplyDelete