Wednesday 2 March 2011

Gỏi gà nhảy múa

Lúc còn ở nhà, cuối tuần nào cũng đòi má làm gỏi bắp cải gà xé cho ăn. Đơn giản là mình thích ngửi mùi rau răm rau quế cay nồng hòa quyện với hương chanh thơm mát má trộn trong gỏi. Bên này không có rau răm cũng không có rau quế. Mỗi lần muốn nấu phở hay trộn gỏi đều thay bằng ngò hoặc hành lá. May mà cũng còn có gì đó để món gỏi xa nhà điểm xuyến chút sắc xanh.

Hôm nay làm gỏi gà xé nhe. Gỏi gà nhà mình làm không giống ai. Thường đi chợ ít khi lên lịch trong tuần ăn gì. Chỉ thấy đồ nào tươi ngon thì mua thôi nên đến mỗi bữa ăn, mở tủ lạnh ra, thấy thứ gì là mần thứ đó.

Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà luộc (Tướng nhà mình thích ăn ức gà thôi nên nấu món nào cũng dùng toàn ức)
- 1/4 bắp cải
- Nửa củ cà rốt
- 1 củ hành tím
- 1 trái cà chua
- Vài cọng hành lá / ngò.
Tất cả nguyên liệu thực vật bào / xắt vừa ăn
- Gia vị: nước cốt chanh, muối, tiêu, đường, bột nêm, ớt xay, nước mắm, ngò xay

Cách làm:
1. Ức gà luộc mềm vừa, xé miếng cho vào thau lớn.

2. Trộn tất cả nguyên liệu thực vật và hỗn hợp gia vị vào thau gà xé. Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho gỏi thấm gia vị hơn.

3. Gắp ra dĩa, rắc chút đậu phỗng rang đã giã nhỏ lên mặt.

Ai thích ăn cay thì cho chút ớt tươi cắt khoanh lên trên nhé.

Mách nhỏ:
- Luộc gà nên cho một chút muối vào để vị thịt không quá nhạt
- Tất cả gia vị và nước cốt chanh trộn sẵn để riêng ra

Thế là xong một món gỏi gà trộn cho 2 người ăn. Trong lúc luộc gà mình tranh thủ chuẩn bị rau củ quả nên tổng thời gian thực hiện món này không quá 10 phút. Gỏi có màu trắng cả bắp cải và thịt gà, màu cam cà rốt, màu đỏ cà chua, màu xanh của hành lá và tim tím của củ hành nên gọi là Gỏi gà ngủ sắc. Thế thôi ^^

 Nhìn màu sắc của rau củ thích héng

 Nguyên vật liệu tất tần tật cho vào thau trộn

Món gỏi gà chua chua, ngọt ngọt chỉ tốn có 10 phút. 

No comments:

Post a Comment