Tuesday 12 April 2011

Pancake rưới mật ong

Vẫn là thích tự mình làm pancake hơn là mua bột bán sẵn ngoài siêu thị, mang về chỉ cần pha nước vào là xong. Sáng nào mà ngán trứng ốp la, xúc xích, bacon thì pancake là sự lựa chọn ngọt ngào và mịn màng. 



Nguyên liệu

- 130gr bột mì (all-purpose flour)
- 2 tsp baking powder
- 1/4 tsp muối
- 2 tbsp (28 grams) đường kính 
- 1 quả trứng 
- 1 cup (240 ml) sữa
- 2 tbsp (28 grams) unsalted butter, làm chảy
- Chút bơ tráng chảo

Cách làm

1. Trong một tô trộn to, trộn đều bột  mì, baking powder, muối, đường. Trong tô thứ hai, khuấy đều trứng, bơ, sữa với nhau sau đó đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột dùng whisk trộn vừa phải. Không lâu, không quá tay làm chai bột.

2. Chảo nóng, dùng cọ thoa một ít bơ vào chảo. Nếu dùng một cái chảo to thì dùng muỗng múc kem, cho từng lượng bột vào chảo nóng, mỗi chiếc cách nhau vào xăng ti mét. Chừng 2 phút trở mặt bánh cho đến khi hai mặt có màu nâu vàng. Cách này sẽ đổ được 8 chiếc bánh 7cm. Nếu dùng loại chảo chiên 1 trứng không dính, có thể tráng được 4 chiếc 12 - 14cm

3. Dùng nóng với marble syrup, mật ong, sốt chocolate hoặc đường và chanh tùy thích

Happy Baking!


No comments:

Post a Comment